Thực phẩm bảo vệ sức khỏe là gì?

Trong những năm gần đây, thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã trở nên ngày càng phổ biến và quan trọng trong việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe. Vậy cụ thể thực phẩm bảo vệ sức khỏe là gì? Thực phẩm bảo vệ sức khỏe có giá trị dinh dưỡng cao và có liên quan đến một số lợi ích sức khỏe mạnh mẽ. Ví dụ, chúng có thể bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển thích hợp. Bài viết này sẽ phân tích chuyên sâu thực phẩm bảo vệ sức khỏe là gì, lợi ích và công dụng tiềm năng của các sản phẩm này.

1. Tìm hiểu chi tiết về thực phẩm bảo vệ sức khỏe là gì

Nhiều người thắc mắc cụ thể thực phẩm bảo vệ sức khỏe là gì bởi đây là một khác niệm khá chung chung.

Trên thực tế, thực phẩm bảo vệ sức khỏe là các sản phẩm được điều chế nhằm mục đích bổ sung chế độ ăn uống và tăng cường sức khỏe.

Các sản phẩm này thường chứa các thành phần từ tự nhiên và nhằm cải thiện, phục hồi và duy trì các chức năng của cơ thể con người, giảm nguy cơ mắc bệnh. Ví dụ, canxi và vitamin D rất quan trọng để giữ cho xương chắc khỏe. 

Tìm hiểu chi tiết về thực phẩm bảo vệ sức khỏe là gì
Tìm hiểu chi tiết về thực phẩm bảo vệ sức khỏe là gì

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe bao gồm các thành phần như vitamin, khoáng chất, thảo mộc, axit amin và enzyme.

Hiện nay, các loại sản phẩm bảo vệ sức khỏe  được bán trên thị trường ở các dạng như viên nén, viên nang,viên hoàn, viên bao đường, gel mềm, gelcaps, bột và chất lỏng.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe tuy không phải là thuốc chữa bệnh nhưng nó lại vô cùng cần thiết nếu bạn muốn ngăn ngừa nguy cơ suy yếu, bệnh tật.

>>>XEM THÊM: 7 Khuyến cáo khi mua thực phẩm bảo vệ sức khoẻ

2. Những lợi ích của thực phẩm bảo vệ sức khỏe là gì?

Sứ mệnh của thực phẩm bảo vệ sức khỏe là cung cấp các chất dinh dưỡng có thể không được tiêu thụ với số lượng đủ. Chúng giúp bạn nhận được đầy đủ các chất quan trọng mà cơ thể cần để hoạt động hoặc có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh. 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe đem đến những lợi ích như:

 • Duy trì sức khỏe, khỏe mạnh bình thường;
 • Bổ sung các chất dinh dưỡng mà bạn không thể hấp thụ đủ được từ chế độ ăn uống của mình;
 • Hỗ trợ các mục tiêu sức khỏe tổng thể và cụ thể như ăn kiêng, chăm sóc sức khỏe sau phẫu thuật, phòng ngừa nguy cơ bệnh,… Ví dụ: Những người bị thoái hóa điểm vàng do tuổi tác có thể dùng kết hợp vitamin C và E , kẽm, đồng , lutein và zeaxanthin (hay còn gọi là AREDS) để làm chậm quá trình thoái hóa;
 • Hỗ trợ nâng cao tinh thần và hiệu suất tập luyện thể thao;
 • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể…
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe được nghiên cứu nhằm cải thiện sức khỏe con người
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe được nghiên cứu nhằm cải thiện sức khỏe con người

Tuy nhiên, một số người có thể cần phải sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe, bao gồm:

 • Phụ nữ đang mang thai hoặc đang chuẩn bị mang thai cần bổ xung dinh dưỡng cho cơ thể.
 • Người lớn tuổi. Khi chúng ta già đi, chúng ta có thể cần một số vitamin và khoáng chất nhiều hơn những người trẻ tuổi. Ví dụ: canxi và Vitamin D, rất quan trọng đối với sức mạnh của xương, Vitamin B-12 giúp duy trì các dây thần kinh và các tế bào hồng cầu.
 • Những người bị dị ứng thực phẩm hoặc chế độ ăn kiêng hạn chế. Nếu bạn bị dị ứng thực phẩm hoặc không dung nạp lactose, hoặc khó tiêu hóa hoặc hấp thụ chất dinh dưỡng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thể cung cấp cho bạn những lợi ích quan trọng.
Có rất nhiều lợi ích mà thực phẩm bảo vệ sức khỏe mang lại
Có rất nhiều lợi ích mà thực phẩm bảo vệ sức khỏe mang lại

>>> XEM THÊM: Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ an toàn- hiệu quả | Việt Global

3. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe có an toàn không?

Người tiêu dùng nên yên tâm rằng các nhà sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho sản phẩm của họ. Đồng thời, các sản phẩm này phải tuân theo một số tiêu chuẩn nhằm đảm bảo chất lượng trong quá trình sản xuất và lưu hành.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tìm hiểu càng nhiều thông tin về thực phẩm bảo vệ sức khỏe trước khi dùng càng tốt. Hãy là một người sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe thông minh với các nguyên tắc sau: 

 • Sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng;từ nhà sản xuất uy tín, đạt tiêu chuẩn.
 • Lựa chọn thực phẩm bảo vệ sức khỏe có nguyên liệu nguồn gốc tự nhiên
 • Sử dụng đúng liều lượng theo sự hướng dẫn của bác sĩ và nhà sản xuất. 
Những lưu ý cần nhớ khi chọn các sản phẩm bảo vệ sức khỏe
Những lưu ý cần nhớ khi chọn các sản phẩm bảo vệ sức khỏe

4. Việt Global – ĐỒNG HÀNH CÙNG SỨC KHỎE VIỆT

Ngày nay, việc lắng nghe cơ thể lên tiếng và tìm hiểu thực phẩm bảo vệ sức khỏe là gì không còn quá khó khăn đối với mỗi người.

Thấu hiểu nỗi lo về sức khỏe của người Việt, Việt Global ra đời nhằm sản xuất và cung cấp sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP-WHO

Mọi sản phẩm được Việt Global nghiên cứu điều chế đều được đảm bảo từ nguyên liệu tự nhiên, vận dụng tối ưu các bài thuốc y học cổ truyền và hệ thống máy móc hiện đại.

Từ đó, Việt Global đem đến thị trường các sản phẩm bảo vệ sức khỏe mang đầy đủ dinh dưỡng cần thiết nhất cho mỗi đối tượng sử dụng. 

Dược liệu được chế biến đa dạng như dạng ống nước, viên nang, viên nén, viên hoàn, viên bao phim… phù hợp với nhiều đối tượng người sử dụng. Để làm tốt nhất nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe, Việt Global còn đầu tư nghiên cứu nâng cao chất lượng sản phẩm để hạn chế tối đa những hoạt chất độc hại với cơ thể. 

Đồng hành cùng sức khỏe Việt – Việt Global trân trọng đem đến với người tiêu dùng nguồn thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất!

Công Ty TNHH Thương Mại – Dịch Vụ – Đầu Tư Việt Global

Địa chỉ giao dịch: Skyline, 89 Hoàng Quốc Việt,Phú Thuận,Q7,HCM

Hotline: 08 666 400 40

Email: info@vietglobal.net.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *