Hết Ngay Viêm Xoang Với Một Nắm Lá Tía Tô

VGB – Chữa viêm xoang tại nhà bằng lá tía tô đã được nhiều người ứng dụng và đạt hiệu quả nhất định. Cách chữa viêm xoang bằng lá tía tô vừa đơn giản vừa an toàn, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

Từ lâu, trong dân gian đã truyền tai nhau cách dùng lá tía tô chữa viêm xoang tại nhà. Trong Y học cổ truyền, lá tía tô có vị cay, tính ấm, mang tác dụng cầm máu, chống kinh giật, chữa đau họng, chảy máu cam, đau đầu,… Lá tía tô có công dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị viêm xoang, giúp đẩy lùi nhanh chóng các triệu chứng do viêm xoang gây ra như hắt hơi, đau đầu,  đau vùng trán, nhức mũi,…

Hướng dẫn cách chữa viêm xoang tại nhà bằng lá tía tô

Chuẩn bị một nắm lá tía tô, rửa sạch với nước, tiến hành vò nhàu lá tía tô hoặc nghiền nát, pha cùng một ít nước ấm để uống mỗi ngày, thực hiện liên tục cho đến khi các triệu chứng viêm xoang có dấu hiệu thuyên giảm. Đây là cách chữa viêm xoang tại nhà đơn giản nhất và rất dễ thực hiện để người bệnh tham khảo. Ngoài ra còn rất nhiều cách chữa viêm xoang tại nhà khác, phối hợp cùng các vị thuốc dược liệu khác nhằm tăng công hiệu chữa viêm xoang, tham khảo các bài thuốc chữa viêm xoang tại nhà dưới đây:

Bài thuốc chữa viêm xoang tại nhà số 1

Chuẩn bị: 9 gram tía ô, 6 gram búp đa, 5 lát củ gừng tươi, 3 củ hành.

Cách làm: Tiến hành rửa sạch các nguyên liệu trên, cho tất các nguyên liệu vào nồi sắc, thêm nước vừa đủ, sắc cạn bớt nước rồi chắt phần nước còn lại ra chén hoặc ly nhỏ, chia thành 3 phần sử dụng luôn trong ngày. Nên dùng thuốc khi còn nóng, nếu thuốc đã nguội thì người bệnh nên hâm nóng lại trước khi dùng. Thực hiện uống thuốc theo lộ trình 5 ngày nghỉ 3 ngày, sử dụng thuốc đến khi các triệu chứng viêm xoang khỏi hẳn.

Bài thuốc chữa viêm xoang tại nhà số 2

Chuẩn bị: 50 gram lá tía tô, 50 gram lá đinh lăng tươi, 50 gram hành tươi, 50 gram củ gừng tươi, 20 gram vỏ quýt (sao).

Cách làm: Tiến hành rửa sạch các nguyên liệu bằng nước ấm để loại bỏ bớt cát và vi khuẩn. Thái nhỏ củ gừng tươi và củ hành theo từng lát nhỏ. Cho tất nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi nước, khoảng 800ml nước, sau đó sắc cạn cho đến khi còn lại khoảng 300ml nước. Đổ nước thuốc thu được ra chén hoặc ly nhỏ để sử dụng, chia thuốc thành 3 lần uống mỗi ngày.

Bài thuốc chữa viêm xoang tại nhà số 3

Chuẩn bị: 1 nắm lá tía tô, 50 gram hương nhu.

Cách làm: Rửa sạch nguyên liệu bằng nước sạch, dùng tay vò nát hai nguyên liệu trên rồi cho vào nồi, đổ một ít nước sôi vào nồi rồi đun sôi trong vòng 5 phút. Trong khi chờ nước sôi, người bệnh chuẩn bị một tô có kích thước vừa phải và một khăn bông sạch. Nước sôi, tắt bếp, chắt nước thuốc vào tô, có thể bỏ bã hoặc giữ nguyên bã để xông mũi. Người bệnh tiến hành trùm khăn lên đầu và thực hiện xông mũi trong khoảng 5-10 phút, thực hiện cách chữa viêm xoang tại nhà này mỗi tuần một lần.

Nguồn: https://xoangquythanh.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *