7 Khuyến cáo khi mua thực phẩm bảo vệ sức khoẻ

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe nằm trong danh mục thực phẩm chức năng. Ngày nay, nó được sử dụng bổ sung cùng với chế độ dinh dưỡng. Nhưng trước khi dùng, bạn cần phải đọc 7 khuyến cáo khi mua thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.

1. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe có công dụng như thế nào?

Tất cả sản phẩm bảo vệ sức khỏe không phải là thuốc trị bệnh. Trên tất cả nhãn mác, luôn luôn có thông tin “sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”. Vậy tác dụng của nó là gì?

Thực phẩm sức khỏe là những sản phẩm cung cấp và bổ sung dưỡng chất để bù đắp, sản sinh, tăng cường, cải thiện chức năng của các bộ phận cơ thể, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh. Nó không có tác dụng chữa bệnh như dược phẩm. 

Trong hầu hết các thực phẩm chức năng có chứa hàm lượng lớn các chất có lợi cho cơ thể.

Ví dụ như Vitamin, khoáng chất, axit amin, axit béo, enzyme, probiotic và chất có hoạt tính sinh học khác.

Nó được chế xuất từ những nguyên liệu giàu dưỡng chất, có nguồn gốc tự nhiên, có thể là thực vật, khoáng vật,. Và có những tác dụng hỗ trợ sức khỏe cao.

Có nên sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khoẻ

Cũng có những sản phẩm tuy chứa ít hoạt chất nhưng nhờ công nghệ sinh học, người ta có thể chế biến thành những thực phẩm chức năng đặc biệt được gọi là thực phẩm thuốc (alicaments, medical foods ) hay dược phẩm dinh dưỡng (nutraceutics), các loại thực phẩm chức năng có bổ sung này là nằm giữa ranh giới thức ăn và thuốc chữa bệnh.

2. Bảy khuyến cáo khi mua thực phẩm bảo vệ sức khoẻ

Theo Cục ATTP, Bộ y tế, hiện nay có khá nhiều sản phẩm bảo vệ sức khỏe được cấp phép và chứng minh được hiệu quả của nó. Tuy nhiên, có nhiều nơi thổi phồng công dụng, hoặc buôn bán sản phẩm không hợp pháp.

Do vậy 7 khuyến cáo khi mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn.

2.1 Nguồn gốc 

Nguồn gốc sẽ được giới thiệu qua việc sản xuất từ đâu (đất nước, công ty). Và đơn vị phân phối chính hãng. Nguồn gốc cũng bao gồm cả nguyên liệu đó lấy từ đâu.

Khi nguồn gốc rõ ràng khiến chúng ta tránh được tình trạng mua hàng giả, hàng nhái, hàng trôi nổi chưa qua giám định. 

2.2. Thành phần của thực phẩm bảo vệ sức khoẻ

Thành phần là tất cả những nguyên liệu sử dụng để bào chế thành phẩm. Bạn cần biết về chúng kỹ hơn để tìm hiểu về tính an toàn, công dụng và những tác dụng phụ của sản phẩm. Bản thân mình có dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong đó thì tốt nhất không mua dùng. Tất cả thành phần của thực phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ được ghi trên nhãn, đã được các cơ quan có liên quan, có thẩm quyền công bố.

2.3. Công dụng

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viet Global

Như tất cả mọi sản phẩm, trước khi sử dụng bạn phải biết công dụng của nó là gì.

Với thực phẩm chức năng, công dụng không phải như thuốc điều trị.

Những công dụng có phù hợp với nhu cầu cơ thể, hoặc hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh đang gặp phải.

Đúng công dụng mang lại lợi ích cao, tiết kiệm được cả chi phí thay vì sử dụng đủ loại thực phẩm chức năng.

2.4 Hoá đơn chứng từ bên bán

Đây là một trong 7 khuyến cáo khi mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe bắt buộc bạn phải nhớ. 

Mua sản phẩm phải có hoá đơn, đơn hàng của bên bán để làm bằng chứng. Lỡ không may sau khi dùng thuốc có gặp bất cứ vấn đề gì chúng ta cũng biết nơi để giải quyết, xử lý theo đúng quy định. Hoá đơn cũng là một trong những tín hiệu để đánh giá tính hợp pháp của sản phẩm bạn mua. 

2.5 Tỉnh táo khi xem quảng cáo

Với các hành vi như sau, bạn phải nâng cao cảnh giác,

  • Quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ có sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế; thư cảm ơn/phát biểu từ người bệnh; bài viết của y bác sĩ, nhân viên y tế.
  • Gọi điện tự xưng bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế tư vấn, bắt bệnh, giới thiệu đến mua sản phẩm
  • Gọi điện tự xưng bệnh nhân đã khỏi bệnh sau khi dùng sản phẩm để giới thiệu và bán sản phẩm bảo vệ sức khoẻ…

2.6 Những đối tượng cần cẩn trọng 

Trong tất cả sản phẩm bảo vệ sức khỏe được cấp phép đều có thông tin này. Trước khi mua, bạn phải được biết về nó để tránh sử dụng không phù hợp, có thể gây những tác dụng phụ nguy hiểm. Hoặc đơn giản mất tiền khi mua về không dùng đến. Ví dụ: sản phẩm không dùng cho trẻ em dưới 6 tuổi, thai kỳ, người huyết áp cao…

2.7. Không thể thay thế chế độ dinh dưỡng bằng thực phẩm bảo vệ sức khoẻ

Mặc dù, công dụng của thực phẩm chức năng là cung cấp, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Cũng là cách nhanh nhất để bù đắp sự thiếu hụt nào đó. Tuy nhiên, nó không thể thay thế hoàn toàn cho chế độ ăn uống. Chúng ta không nên cùng lúc sử dụng quá nhiều thực phẩm chức năng, việc sử dụng phải đúng liệu trình khuyến cáo.

Sulfide – Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ không thể thay thế bữa ăn hàng ngày.

Ví dụ, các loại rau củ quả mang nhiều chất dinh dưỡng khác nhau cung cấp các lợi ích sức khỏe cho cơ thể.

Vì vậy, tùy thuộc vào chế độ ăn uống và trạng thái sức khoẻ hiện tại, đôi khi, việc bỏ quá nhiều tiền cho các sản phẩm này thực sự không cần thiết.

Tất cả những gì cơ thể cần, chính bạn là người hiểu nhất và xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, vận động khoa học để nâng cao sức khoẻ. Không thế sống dựa dẫm mãi vào thực thực chức năng.

8.Có nên sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khoẻ 

Theo đúng định nghĩa, thực phẩm chức năng rất cần thiết để sử dụng hàng ngày. Và hỗ trợ khi đang điều trị bệnh.

Thế giới hiện đại đang có xu hướng quay về với các hợp chất thiên nhiên có trong động vật, cây cỏ…và sử dụng những kinh nghiệm của phương Đông để hạn chế việc sử dụng các hóa chất tổng hợp.

Bên cạnh đó nhờ áp dụng những thành tựu to lớn trong công nghệ sinh học: sinh tổng hợp, công nghệ enzyme, công nghệ gen…con người sẽ sản xuất được những thực phẩm chức năng cụ thể cho từng cá nhân, từng căn bệnh

Tại Việt Nam, các thực phẩm chức năng trước khi được cấp phép, phải có sự đánh giá, giám định của Cục quản lý dược, Cục ATTP.

Do đó, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ hợp pháp sẽ mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích sức khỏe khi sử dụng đúng cách, đúng liều lượng mà nhà sản xuất khi trên nhãn mác.

Nhưng khi sử dụng, bạn phải ghi nhớ 7 khuyến cáo khi mua thực phẩm bảo vệ sức khoẻ nêu trên.

Nếu bạn mong muốn và có thể sử dụng đến dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe trong tương lai, ngay bây giờ, hãy bỏ túi một một thương hiệu đáng tin cậy – Việt Global.

Đây sẽ là nơi uy tín cho sức khỏe người tiêu dùng.

Việt Global là công ty tiên phong trong lĩnh vực sản xuất, gia công thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ nguồn dược liệu quý hiếm.

Đã xây dựng đội ngũ nhân viên am hiểu, hệ thống máy móc, quy trình sản xuất hiện đại.

Nhà máy sản xuất thực phẩm sức khỏe Việt Global đạt chuẩn GMP-WHO.

Nguyên liệu nhập khẩu có nguồn gốc rõ ràng từ những công ty chuyên chế xuất dược liệu, dược phẩm của các quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Viet Global – Đơn vị kinh doanh thực phẩm chức năng uy tín

Hiện nay, Việt Global đã được Cục ATTP, Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận GMP – WHO đối với thực phẩm bảo vệ sức khoẻ dạng: cốm, bột, trà hoà tan, viên nén, viên nén bao phim, viên nén bao đường, viên nang cứng, viên hoàn cứng, viên hoàn mềm, gel, siro, dung dịch, hỗn hợp, cao lông, cao đặc, cao mềm, cao khô. 

Một số sản phẩm nổi bật trên thị trường như: chai xịt làm sạch khoang mũi, kháng viêm đau họng, viên uống DTLV làm mát gan, viên uống DTST cải thiện viêm loét dạ dày, viên uống DTAS hỗ trợ phổ phế .

Việt Global đảm bảo đầy đủ, đúng 7 khuyến cáo khi mua thực phẩm bảo vệ sức khoẻ nêu trên. Nếu bạn quan tâm sản phẩm hoặc có bất cứ thắc mắc xin liên hệ :

  • Công ty TNHH TM DV ĐT Việt Global 
  • Địa chỉ: Skyline, 89 Hoàng Quốc Việt, Phú Thuận, Quận.7. Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 08 666 400 40

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *